Tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa và khắc phục như thế nào?

Rate this post

Bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn Lý do vì sao là vì đâu và phải tiến hành sao để khắc phục? Vừa rồi, TMV quốc tế Nevada thu được phần lớn giải đáp của bạn đọc về hiện tượng tại sao sau đó cạo lông lại bị ngứa, những nốt mụn đỏ sau khi triệt lông ở nhà trong tgian dài. Vậy làm cách nào để khắc phục? Thông tin đó sẽ được tư vấn khía cạnh trong bài sau đây.

1. Lý giải vì sao bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn

Tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa? Giải pháp giải quyết vấn đề bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn diễn ra khi vệ sinh dụng cụ triệt lông không sạch sẽ, lỗ chân lông bị tổn thương hoặc vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ ở bề mặt da gây nên những nốt nhọt mủ. Khi bạn cạo lông quá sớm, các sợi lông còn non yếu chưa kịp phát triển nên đành phải cuộn vào trong gây ra nên vấn đề lông mọc ngược rất mất làm đẹp. Nếu vấn đề này tiếp tục phát triển mà không được trị kịp thời thì những nốt mụn nhọt có thể bị sưng mủ, cần đến trung tâm y tế để điều trị.

đa số người sau khi triệt lông một số ngày thường thấy bị ngứa ngáy, đau rát thậm chí ở vùng da triệt lông vĩnh viễn còn bị trầy xước. Đây là dấu hiệu khi lông nhú đang phát triển và đâm lên tầng biểu bì nên gây cảm giác ngứa khó chịu. Cũng có thể lỗ chân lông đang bị tổn thương (do tác động mạnh khi triệt lông vĩnh viễn) gặp gỡ phải mồ hôi mặn, bụi bẩn nên dễ mẫn cảm hơn.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa

Bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn

2. Triệt lông vĩnh viễn xong bị ngứa thì nhất thiết thực hiện sao?

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Vệ sinh vùng da bị ngứa sau đó triệt lông vĩnh viễn bằng nước muối

Khi xuất hiện trường hợp bị ngứa sau đó triệt lông vĩnh viễn, bạn nên vệ sinh vùng da này bằng nước muối loãng giúp tiệt trùng vùng da này, loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi. Đây có thể là những Nguyên do chính khiến bạn thấy ngứa ngáy ở vùng triệt lông. Ngoài dùng nước mát, bạn cũng nên dùng nước muối sinh học loãng. Chỉ vệ sinh bằng nước muối trong khoảng 1 tuần, hiện tượng ngứa và mụn nhọt đỏ gần như sẽ biến mất.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa

Vệ sinh vùng da triệt lông bằng nước muối để khắc phục triệt lông chân bị ngứa

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Không gãi vào vùng bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn

Hãy cố gắng để không gãi vào vùng bị ngứa sau đó triệt lông vĩnh viễn bởi hành động sẽ thực hiện trầy xước vùng da vốn đã bị tổn thương. Gãi ngứa liên tục khiến da bị loét thậm chí chảy máu và sưng hơn. Nếu thấy quá ngứa, hãy dội nước mát lên vùng da này để tiến hành dịu cảm giác khó chịu thay do gãi ngứa. Tuyệt đối không bôi dầu gió khiến da bị loét nhiều hơn.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa

Không nên gãi khi triệt lông bị ngứa

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Ngâm trong nước ấm nóng vùng triệt lông vĩnh viễn bị ngứa

Ngâm nước nóng giúp lỗ chân lông mở to và tiến hành mềm da từ đó mở đường cho lông mọc ngược phát triển bình thường. Hơn thế nữa bạn cũng không nên triệt lông quá nhanh sau lần trước tiên khi còn cảm thấy ngứa. Hãy cho làn da một khoảng thời gian thích hợp để phát triển lông mới.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa

Ngâm nước nóng giúp lỗ chân lông to giãn nở – Cách khắc phục khi triệt lông bị ngứa

3. Cách giảm thiểu để bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Vệ sinh vùng da triệt lông vĩnh viễn sạch sẽ

Để hạn chế vấn đề triệt lông bị ngứa, bạn đừng quên vệ sinh vùng triệt lông vĩnh viễn kỹ càng sau khi chấm dứt. Nhiều người chỉ dùng nước để dội đi những sợi lông đã mủn mà để sót kem tẩy lông hoặc sáp waxing trên bề mặt da. Lớp kem này sẽ gây bít tắc lỗ chân lông gây trường hợp ngứa rát và mọc nhọt đỏ li ti. Cách vệ sinh sau đó triệt lông là dùng vòi hoa sen và massage nhẹ nhàng với một chút sữa tắm để rửa sạch tế bào chết, lông thừa và vô trùng cho lỗ chân lông.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Không thay đổi qua lại giữa những cách triệt lông vĩnh viễn

đổi mới không ngừng những cách triệt lông khác nhau có thể gây Tình trạng kích ứng da và nổi nhọt kích ứng. Đối với các người có làn da nhạy cảm, vào lần đầu ứng dụng kem tẩy lông thường bị ngứa nhẹ, châm chích lỗ chân lông khi kem tẩy thấm vào tầng biểu bì. Những cách triệt lông truyền thống tại nhà như: Cạo lông, dùng kem tẩy lông, wax lông…đều tiến hành tổn thương lỗ chân lông, gây ra nên vấn đề viêm nang lông trường hợp áp dụng trong tgian dài.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa

Không đổi mới qua lại giữa các cách triệt lông – Triệt lông mặt bị ngứa

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Không triệt lông quá phổ biến lần

Triệt lông quá phổ biến với tần suất dày đặc khiến lông mới có khuynh hướng cuộn vào trong gây nên trường hợp lông mọc ngược. Khi đó, các nốt mụn nhọt đỏ li ti xuất hiện để bọc lấy các sợi lông này gây nên vấn đề ngứa thậm chi đau rát khi mặc quần áo bó chặt. Khoảng thời gian phù hợp để triệt lông là cách từ 1 – 2 tuần đủ mức thời gian cho lông nhú phát triển đủ khỏe giúp hạn chế Tình trạng ngứa rát khi triệt lông.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa lựa chọn sản phẩm triệt lông rõ xuất xứ, xuất sứ

Sản phẩm triệt lông rởm với các thành phần hóa học gây hại cho da chắc chắn sẽ khiến bạn bị ngứa và châm chích khi ứng dụng. Không ít trường hợp ghi nhận bị dị ứng ngay khi thoa kem tẩy lông với những triệu chứng rất ngứa, nóng da như bị bỏng và sưng tấy lỗ chân lông. Bởi thế, hãy chọn mua sản phẩm tẩy lông tốt tại những trốn uy tín thay do sản phẩm giá tiền rẻ, không rõ xuất xứ, xuất sứ nhé.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa

Phòng giảm thiểu triệt lông chân bị ngứa

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Không hoạt động mạnh gây đổ mồ hôi sau đó triệt lông

sau khi triệt lông để không bị ngứa, bạn không nên tham gia các hoạt động mạnh như chơi thể thao, bê vác nặng, ra ngoài trời nắng…gây đổ mồ hôi lên vùng da vừa triệt lông. Do mồ hôi bao gồm muối, nước và đôi khi đem đi vi khuẩn dễ gây ra nên trường hợp viêm nang lông vừa đau rát vừa mất làm đẹp.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Triệt lông vĩnh viễn bằng khoa học cao

Triệt lông vĩnh viễn bằng kỹ thuật cao là biện pháp tối ưu nhất giúp cắt bỏ mọi lông trưởng thành, lông mọc ngược & an toàn trong 1 liệu trình rút ngắn. Vì không sử dụng các dụng cụ triệt lông nách thô bạo như dao cạo, nhíp hay sáp wax nên công nghệ hạn chế tối đa hiện tượng tổn thương lỗ chân lông, viêm nang lông gây ra ngứa ngáy, khó chịu. Triệt lông vĩnh viễn bằng kỹ thuật Nano Light chỉ ứng dụng đầu máy kim cương lạnh – 10 độ C nhằm đưa ánh sáng IPL và RF (dài trung bình 650 nm – 1.200 nm) xuyên thấu tới tận nang lông.

Ánh sáng IPL hấp thu hắc sắc tố melamin chuyển hóa chúng thành nhiệt lượng mạnh mẽ để bóc tách gốc lông, ngăn chặn con đường dinh dưỡng của nang lông. Sợi lông không được tiếp xúc với chất dinh dưỡng nên phải tự rụng trong tích tắc. Khoa học triệt lông Hiện đại, hoàn toàn nhẹ nhàng, không xâm lấn, không giật kéo bề mặt da nhưng tác dụng tốt triệt lông lên tới 99%.

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứaquy trình triệt lông bằng công nghệ Nano Light không gây ngứa

Nano Light đã được Hiệp hội FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, không gây ngứa sau đó triệt lông vĩnh viễn cho người áp dụng và được ưa chuộng tại những viện thẩm mỹ uy tín trên khắp thế giới. Không chỉ triệt lông tận gốc, công nghệ triệt lông Nano Light cũng làm đẹp da, khắc phục khuyết điểm vì cạo, nhổ lâu năm để lại như:

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa chữa trị khỏi viêm nang lông

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Khử mùi hôi, giảm thâm hiệu quả

bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn, tại sao sau khi cạo lông lại bị ngứa Da sáng mịn hơn, lỗ chân lông được se khít

tư liệu yếu tố về dịch vụ và các gói khuyến mãi lôi cuốn, bạn hãy vui lòng liên hệ tới số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn có thể ĐỂ LẠI tài liệu để chuyên viên của thẩm mỹ viện Nevada liên hệ giải đáp sớm nhất có thể.

Nguồn: https://trietlongantoan.info/sau-khi-triet-long-thay-ngua-va-noi-mun-thi-phai-lam-sao-cach-giai-quyet-tot-nhat/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X