Nguyên nhân và cách chữa trị viêm lỗ chân lông vùng kín nam và nữ
Tin tức

Nguyên nhân và cách chữa trị viêm lỗ chân lông vùng kín nam và nữ

Viêm lỗ chân lông vùng kín có ở cả nam và nữ. Dấu hiệu của viêm lỗ chân lông vùng kín như nốt sần gây ra ngứa, nhọt, mụn nhọt mủ và một vài bệnh viêm da gây nguy hiểm. Thế nhưng rất ít khi chúng ta nhắc đến chủ đề nhạy cảm này và mọi người thường rất khó phân biệt bệnh lý này với các bệnh vùng kín khác, cũng như cách chữa. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các tài liệu về bệnh lý viêm lỗ chân lông vùng kín.

VIÊM LỖ CHÂN LÔNG VÙNG KÍN LÀ GÌ?

Viêm lỗ chân lông vùng kín (viêm nang lông vùng kín) hay còn gọi là viêm nang lông ở mu, viêm nang lông sinh dục, là căn bệnh ngoài da xuất hiện ở vùng sinh dục của cả nam và nữ. Nhưng bệnh này vẫn có thể xuất hiện nay mọi vùng da trên cơ thể chứ không chỉ riêng vùng kín. Viêm nang lông vùng kín không gây các tổn thương thông thường về mặt sức khỏe thế nhưng lại khiến những người mắc phải luôn nhận thấy không tự tin mỗi khi gần gũi đối tác của mình. 1 Phần e dè rằng sẽ mất đi cảm hứng khi “yêu”, một phần lại sợ tình trạng bệnh lý diễn biến nghiêm trọng hơn.

Viêm nang lông vùng kín là gì?
Viêm nang lông vùng kín là gì?

NHỮNG BIỂU HIỆN VIÊM LỖ CHÂN LÔNG VÙNG KÍN NAM VÀ NỮ

Bạn có thể tự quan sát và nhận định được là mình có bị viêm lỗ chân lông vùng kín hay không qua một vào dấu hiệu bệnh lý dưới đây.

– Lông mọc ngược: Đây là tình trạng khá thông thường do lỗ chân lông bị viêm nhiễm lông vùng kín dẫn đến các sợi lông khó mọc thoát lên khỏi bề mặt da mà chỉ mọc ngược vào trong. Nguyên nhân chính là bởi vì cạo nhổ lông không đúng cách quá sát hoặc quá thường xuyên khiến nang lông bị tổn thương.

– Lỗ chân lông bị sưng tấy: trường hợp viêm nang lông vùng kín có nốt sưng tấy to trên da vùng kín tựa như mủ.

– Vùng kín có những nốt sần, mụn nhọt: những nốt sần, mụn xuất hiện trên da khi bạn bị viêm lỗ chân lông vùng kín. Bạn luôn cảm thấy ngứa điên vùng tam giác mà bất lực do không thể cắt bỏ chúng.

– Lỗ chân lông có mủ: những đám nhọt mủ đầu trắng ngự trị trên bề mặt da gây ra sự đớn đau và khó chịu cho bạn. Chúng có thể lan rộng trường hợp hiện trạng viêm ngày một trầm trọng hơn.

Mụn nhọt mủ bọc xuất hiện là biểu hiện phát hiện viêm nang lông
Mụn nhọt mủ bọc xuất hiện là biểu hiện phát hiện viêm nang lông

NGUYÊN NHÂN VIÊM NANG LÔNG VÙNG KÍN

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Không thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt là vào thời tiết nắng nóng là Lý do tại sao dẫn đến bệnh viêm nang lông vùng mu. Khi vùng kín kém vệ sinh là thời cơ cho vị khuẩn nhanh chóng xâm nhập và phát bệnh. Hơn thế nữa việc vệ sinh vùng kín không đúng cách hay như áp dụng dung dịch vệ sinh nữ đôi khi cũng là một phần Nguyên nhân gây viêm lông vùng kín.

– Tẩy lông vùng kín không đúng cách: hầu hết Nguyên nhân gây ra viêm lỗ chân lông vùng kín xuất phát từ việc tẩy lông sai cách. Bạn thường xuyên chọn lựa những kỹ thuật tẩy lông truyền thống như cạo, nhổ, wax lông, kem tẩy lông. Việc thực hiện này giúp lông vùng kín nhanh chóng biến mất thế nhưng cũng nhanh mọc lại và có phần râm rạp hơn trước khiến bạn phải không ngừng loại bỏ chúng khiến da vùng kín bị tác động quá nhiều gây nên hiện trạng viêm lỗ chân lông mu.

Tẩy lông vùng kín không đúng cách là nguyên do chính
Tẩy lông vùng kín không đúng cách là nguyên do chính

– Cơ địa: phổ biến chị em khi bước vào thời kì kinh nguyệt thì tuyến mồ hôi trên cơ thể hoạt động và1 cách mạnh mẽ, vô tình gây ra viêm nang lông mu. Nhất là các mẹ cũng rất dễ gặp gỡ nhất thiết hiện trạng viêm nang lông vùng kín khi người đang có thai bởi vì nội tiết tố trong cơ thể bị đổi thay.

– Mặc quần áo bó sát: Khi bạn mặc quần áo bó sát, khiến mồ hôi khó thoát ra ngoài mà lưu lại trên da rất dễ bị viêm lỗ chân lông vùng kín.

CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM LỖ CHÂN LÔNG VÙNG KÍN

Nguyên nhân tại sao viêm nang lông vùng kín nữ, viêm nang lông vùng kín nam giới đều giống nhau, Cho nên cách chữa bệnh ở hai đối này là như nhau.

Hiện tượng bạn mới bị viêm nhiễm nang lông ở vùng kín thì nên Tìm hiểu ý kiến của bác sĩ phụ khoa để có biện pháp giải quyết kịp thời không tự ý vận dụng bất kì loại thuốc bôi hay chữa trị bằng những khoa học dân gian vì có thể khiến tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng hơn..

Cách điều trị viêm nang lông vùng kín hiệu quả cao
Cách điều trị viêm nang lông vùng kín hiệu quả cao

Trong thời gian nhạy cảm này lưu tâm không áp dụng những loại chất tẩy rửa hay xà phòng để tiến hành sạch vùng kín, chỉ nên áp dụng nước muối loãng hoặc nước sôi để nguội để rửa vùng kín. Trường hợp muốn bôi bất kì loại thuốc nào lên da thích hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Như đã nói Lý do vì sao chủ yếu gây viêm nang lông vùng kín là bởi tẩy lông vùng kín không đúng cách. Để giảm tình trạng viêm nhiễm bạn nên chọn lựa triệt lông bằng công nghệ thay vì tẩy lông theo kiểu truyền thống. Được biết công nghệ triệt lông Nano Light là một trong những công nghệ triệt lông an toàn bậc nhất hiện nay với lợi ích tốt triệt sạch 99% các sợi lông sau 1 liệu trình 10 buổi nhưng thông thường chỉ đến buổi thứ 3, thứ 4 đã có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là biểu hiện nhận diện bệnh viêm nang lông vùng kín cũng như gợi ý về phương pháp triệt lông Nano Light, Tình trạng bạn có câu hỏi giải trình gì xin vui lòng gọi số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn có thể ĐỂ LẠI thông tin để chuyên viên của thẩm mỹ viện Nevada liên hệ hỗ trợ sớm nhất có thể.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mỗi ngày

Để lại email của bạn để không bỏ lỡ tin tức mỗi ngày nhé