Bỏ qua các hiểu lầm về lỗ chân lông thì bạn mới triệt lông hiệu quả được

Rate this post

Triệt lông không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị tổn thương, to ra và trông xấu xí hơn hẳn. Dưới đây là những hiểu làm về lỗ chân lông mà các bạn không nên bỏ qua thì mới triệt lông đúng cách được.

Lỗ chân lông có thể giãn nở thoải mái

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng lỗ chân lông có thể giãn nở tùy thích ở các giai đoạn trong ngày. Tuy nhiên sự thực là lỗ chân lông chỉ giãn nở theo hệ bài tiết và lượng bã nhờn của da mặt. Lỗ chân lông cũng là một phần của hệ bài tiết nằm ở tầng biểu bì, đôi khi lỗ chân lông mở rộng để đào thải bã nhờn và đóng lại để bảo vệ tầng biểu bì khỏi khói bụi, vi khuẩn.

 

Lỗ chân lông giãn nở 

Lỗ chân lông chỉ giãn nở tạm thời khi xông hơi

Các bạn cho rằng khi xông hơi, lỗ chân lông sẽ nở to ra từ đó đào thải chất độc tốt hơn cũng như hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng lỗ chân lông chỉ giãn nở tạm thời một vài phút trong và sau khi xông chứ không thể mở to hoàn toàn sau đó. Cũng có nghĩa là lỗ chân lông sẽ không thể se khít chỉ nhờ massage hay đắp mặt nạ như lời quảng cáo. Thật là một tin buồn đối với các tín đồ làm đẹp.

Lỗ chân lông sẽ to ra khi về già

Đúng vậy!!! Bước qua tuổi 25, hệ trục vàng gồm Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng sẽ dần suy giảm chức năng vốn có. Điều này dẫn đến sự sụt giảm trầm trọng hormon sinh dục nữ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho làn da. Nếu bạn chăm sóc da không cẩn thận, lượng collagen ngày một sụt giảm khiến làn da không còn săn chắc như trước nữa. Vì thế mà lỗ chân lông cũng bị giãn ra và biểu hiện bằng các lỗ chân lông to hơn, da mặt sần sùi vỏ cam mất thẩm mỹ.

Lỗ chân lông nở to khi về già

Dùng kem chống nắng khiến lỗ chân lông bít tắc

Kem chống nắng và các loại mỹ phẩm dạng kem bôi ngoài da đều gây bít tắc lỗ chân lông ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên kem chống nắng hiện nay đều đã được cải tiến thành dạng lỏng, mềm và nhẹ hơn nhiều so với trước. Nhiều loại dạng vừa nước vừa đặc. Nhờ thế mà kem chống nắng dưỡng da tốt hơn mà vẫn đảm bảo chức năng chống nắng.

Để chống lão hóa sớm cho làn da, đừng quên dùng quên dùng kem chống nắng trước khi ra ngoài đường cho dù trời mát hay nắng nóng nhé.

Sử dụng kem chống nắng để chống lão hóa sớm làn da

Trên đây là những hiểu lầm tai hại về lỗ chân lông mà bạn có thể đang mắc phải trong quá trình triệt lông. Ngoài ra, những cách cạo, nhổ lông truyền thống cũng là tác nhân khiến khiến lỗ chân lông bị tổn thương, gây ra các bệnh viêm nang lông, lông mọc ngược. Để được se khít lỗ chân lông và triệt lông vĩnh viễn/1 liệu trình, hãy trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light nhé.

Thông tin chi tiết, vui lòng gọi 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X