Triệt lông bằng các loại lá liệu có hiệu quả?
Tin tức

Triệt lông bằng các loại lá liệu có hiệu quả?

Triệt lông bằng các loại lá từ lâu đã được dân gian ưa chuộng nhưng liệu chúng có thực sự hiệu quả? Dưới đây là phân tích về cách làm cũng như hiệu quả thực sự khi triệt lông bằng lá trầu không và lá ngải cứu.

Triệt lông bằng lá trầu liệu có hiệu quả hay không?

Lá trầu không từ lâu đã được mệnh danh là loại lá dân gian có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả và làm rụng lông cơ thể. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách để triệt lông nhanh bằng lá trầu không. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 10 lá trầu không

+ Que gỗ

+ Máy xay sinh tố

+ Khăn sạch

Triệt lông bằng lá trầu không

Cách làm:

+ Lá trầu không rửa sạch rồi cho vò nát cho vào máy xay nhuyễn thành nước. Bạn đổ lá trầu không vào lưới để lọc lấy nước, bỏ lại cặn bã đổ đi.

+ Dùng bông y tế thấm nước lá trầu không lên vùng da triệt lông. Bạn chờ khoảng 15 phút rồi mới rửa sạch bằng nước.

+ Triệt lông bằng lá trầu không từ 2 – 3 lần/ tuần khiến sợi lông tự rụng.

Triệt lông bằng lá trầu liệu có hiệu quả hay không? Lá trầu không tuy có thể chữa viêm nang lông do có chất kháng khuẩn tự nhiên nhưng cần thời gian dài mới có thể làm rụng lông cơ thể. Đặc biệt là lông ở vùng chân khá cứng và dày. Do đó, nếu bạn có ý định triệt lông mặt thì có thể dùng lá trầu không nhưng không thực sự phù hợp cho lông tay, lông chân.

Cách triệt lông bằng lá ngải cứu

Ngải cứu là loại cây thân thảo có tác dụng cầm máu, giảm đau nhức, chữa bạch đới, phong thấp…Nhiều người còn dùng lá ngải cứu để triệt lông cơ thể hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 1 nắm lá ngải cứu

+ Que gỗ

+ Vải màn

Triệt lông bằng lá ngải cứu

Cách làm:

+ Rửa sạch lá ngải cứu, nhặt bỏ lá héo úa chỉ để lại lá xanh tươi. Bạn cho lá ngải cứu vào cối để giã nát thành nước.

+ Lấy cả cái lẫn nước đắp lên vùng da triệt lông. Bạn phủ thêm một tấm vải màn mỏng lên trên để bảo vệ bã ngải cứu không bị rơi ra ngoài.

+ Chờ khoảng 15 phút rồi rửa sạch vùng da này.

Triệt lông bằng lá ngải cứu có hiệu quả hay không? Tương tự như lá trầu không, tác dụng triệt lông của lá ngải cứu chỉ là phụ do đó hiệu quả không thực sự mạnh. Bạn sẽ phải triệt lông nhiều lần thì mới làm rụng được lông cơ thể. Lá ngải cứu lành tính nên an toàn cho da nhạy cảm nhưng không có khả năng triệt lông vĩnh viễn.

Chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn triệt lông bằng công nghệ Nano Light để loại bỏ lông vĩnh viễn sau 1 liệu trình rút ngắn. Nano Light sử dụng ánh sáng IPL và RF có độ dài từ 650 nm – 1.200 nm có khả năng xuyên sâu tới tận tầng trung bì để ức chế sự phát triển của nang lông khiến sợi lông suy yếu trong thời gian 1/1.000 mili giây.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mỗi ngày

Để lại email của bạn để không bỏ lỡ tin tức mỗi ngày nhé