Mọc 1 sợi lông dưới cằm có phải lông tài không [Giải mã bí ẩn]
Tin tức

Mọc 1 sợi lông dưới cằm có phải lông tài không [Giải mã bí ẩn]

Lông trên cơ thể ở bất kỳ hình dạng, màu sắc, dáng vẻ nào cũng nói lên tính cách và số phận của một người. Có 1 loại lông đặc biệt chỉ thỉnh thoảng mới mọc dưới cằm hoặc 1 số vị trí khác rồi lại tự rụng được cho là lông tài. Vậy thực hư về lông tài là gì? Lông tài mọc ở đâu thì tốt sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Lông tài là gì?

Lông tài là những sợi lông mọc bất thường trên cơ thể ở một số vị trí như tai, tay, chân, ngực…Lông tài có dạng sợi dài, mỏng manh, màu đen hoặc trắng.

Theo quan niệm dân gian, lông tài dự báo vận khí tốt cho gia chủ, người này sẽ sớm gặt hái được những thành công trong công việc và cuộc sống cá nhân. Chi tiết từng vị trí như thế nào sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Lông tài mọc thành chùm
Lông tài mọc thành chùm

2. Lông tài mọc ở đâu thì tốt?

2.1. Lông tài mọc ở cánh tay

Đây là vị trí lông tài hay mọc nhất trên cơ thể con người. Lông tài mọc ở cánh tay thường có màu trắng, sợi dài khoảng 5 – 7 cm và dễ gãy đứt. Người có lông tài mọc ở vị trí này nhanh nhẹn, tháo vát và nhiều tài lẻ. Nhờ đó, người này sớm sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho cấp trên.

Nếu gặp lông tài màu trắng dài mọc chĩa ra trên bắp tay thì đừng vội nhổ để không làm hao tổn tài khí nhé.

Lông tài mọc ở cánh tay
Lông tài mọc ở cánh tay

2.2. Mọc 1 sợi lông tài dưới cằm

Lông màu đen mọc thành một chùm 3 cái trên một chấm nốt ruồi nhỏ quanh khu vực cằm được gọi là lông tài dưới cằm. Người có lông tài mọc dưới cằm kiểu này có tướng phú quý, từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, thuộc kiểu người nghiên cứu chuyên sâu trong 1 lĩnh vực. Gia chủ phù hợp với các nghề thầy đồ, thầy thuốc, thầy bói, kỹ sư, bác sĩ…

Lông tài mọc ở cằm
Lông tài mọc ở cằm

2.3. Lông tài mọc ở tai

Thế gian rất hiếm người mọc lông tài từ trong lỗ tai ra ngoài. Lông mọc ở tai càng nhiều thì người này càng sống thọ. Gia chủ về già con cháu đầy đàn, cuộc sống sung túc, thanh nhàn không phải lo nghĩ chuyện mưu sinh. Nếu chỉ có một sợi lông tài mọc ở mang tai hoặc dái tai cũng chứng tỏ sức khỏe tốt và sinh lực dồi dào.

Lông tài mọc ở tai (Minh họa)
Lông tài mọc ở tai (Minh họa)

3. Lý giải hiện tượng lông tài trên cơ thể theo góc độ khoa học

Những lý giải trên về ý nghĩa của lông tài dựa vào phán đoán của các thầy xem tướng và quan niệm dân gian. Tuy nhiên, về mặt khoa học, lông mọc bất thường trên cơ thể thường không phải là dấu hiệu tốt. Đây là hiện tượng một tế bào nào đó của cơ thể đột nhiên gặp biến đổi dẫn đến mọc sợi lông tài màu trắng hoặc đen trong một thời gian ngắn rồi tự rụng.

Số lượng lông tài trên cơ thể ít (từ 1 – 5 cái) thì bạn không phải lo lắng quá nhưng nếu mọc nhiều hơn ở tay, chân, mặt thì nên gặp bác sĩ để thăm khám da liễu.

Nếu bạn có nhu cầu triệt lông bất thường hoặc lông các vùng cơ thể một cách an toàn, chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light tại Thẩm mỹ viện Nevada. Ứng dụng ánh sáng IPL và RF, Nano Light sẽ loại bỏ 99% vi-ô-lông không mong muống đồng thời giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng mịn màng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mỗi ngày

Để lại email của bạn để không bỏ lỡ tin tức mỗi ngày nhé