Lông chân nhiều có ý nghĩa gì cho cả hai phái?
Tin tức

Lông chân nhiều có ý nghĩa gì cho cả hai phái?

Theo quan niệm dân gian, mỗi đặc điểm cơ thể từ sợi lông, mái tóc đều nói lên tính cách và số phận của một người. Những đặc điểm bất thường luôn được chú ý và cho là không tốt bằng sự vừa phải, hòa hợp. Vậy lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Nam giới lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Nam giới có lông tay, lông chân là chuyện hết sức bình thường bởi ông cha ta đã có câu “nam tu nữ nhũ”. Lượng hormon testosterol quy định số lượng lông ở nam giới nhiều vượt trội so với nữ dẫn đến hiện tượng lông ở nam giới nhiều hơn.

Tuy nhiên ở những người có lông chân mọc rất nhiều, xum xuê, rậm rạp thì bị cho là “bất thường”. Cụ thể, theo nhân tướng học, đàn ông nhiều lông chân chứng tỏ đa dâm, đào hoa, không chung thủy. Nếu chân đầy những sợi lông thô, quặn xoắn, màu nâu thì người này còn có xu hướng gia trưởng và hành động theo cảm tính.

lông chân nhiều có ý nghĩa gì

Lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Nữ giới lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Ở nữ giới, lông chân, lông nách lại là nỗi phiền toái mà chị em luôn tìm đủ mọi cách để loại bỏ. Nữ giới có nhiều lông chân vừa mất thẩm mỹ, vừa thiếu nét duyên dáng, tinh tế. Do đó người phụ nữ nào có nhiều lông chân bị cho là ham muốn tình dục cao, kiểu người không đứng đắn, tính tình mạnh mẽ như nam nhi.

Ngược lại với nam nhân có nhiều lông chân, nữ giới có lông chân nhiều bị soi xét, đánh giá tiêu cực nhiều hơn cả. Cũng vì thế, đa số chị em hoang mang khi thấy mình có nhiều lông chân, cạo mãi vẫn không hết. Lông chân rậm rạp khiến phái nữ tự ti, không dám diện những độ đầm khoe đôi chân quyến rũ.

lông chân nhiều có ý nghĩa gì

Lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Vậy theo lý giải khoa học, lông chân nhiều có phải là xấu?

Ở nữ giới, không ít người mắc chứng rậm lông. Chứng rậm lông xảy ra khi lượng hormon testosterol cao hơn mức bình thường, kích thích andrelin tăng sinh dẫn đến lông mọc nhiều ở mép, nách, bụng, tay, chân. Đây là một căn bênh khá phổ biến nhưng không phải ai cũng nhận ra.

Nữ giới mắc chứng rậm lông có giọng nói trầm đục gần với âm sắc của đàn ông và khung xương to, thô. Tuy nhiên chưa một nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa lông chân nhiều và tính cách ham mê sắc dục hay không đứng đắn của phụ nữ. Có thể nói lời phán đoán trên chỉ dựa vào quan sát phiến diện một số trường hợp cá biệt chứ không có cơ sở khoa học.

lông chân nhiều có ý nghĩa gì

Lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Tương tự như đối với nam giới, lông chân nhiều không phải luôn đồng nghĩa với nhu cầu tình dục cao hay sự không chung thủy. Sự chung thủy dựa trên nhiều yếu tố khác của tính cách con người chứ không chỉ số lượng lông chân.

Kết luận: Lông chân nhiều ở cả nam và nữ đều rất mất thẩm mỹ. Công nghệ triệt lông Nano Light của Hoa Kỳ sẽ giúp anh chị loại bỏ đến 99% vĩnh viễn chỉ sau 1 liệu trình rút ngắn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mỗi ngày

Để lại email của bạn để không bỏ lỡ tin tức mỗi ngày nhé