Có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không
Tin tức

Có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không

Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không? Mang bầu là sứ mệnh và cũng là niềm hạnh phúc của mọi người nữ giới thế nhưng cùng lúc cũng gây các biến đổi không nhỏ về thể trạng và tâm sinh lý cho những mẹ. Một trong những hiện tượng đó là tình trạng lông vùng kín mọc rậm rạp không kiểm soát được.

Tại sao lông vùng kín mọc nhiều khi mang thai?

Theo các bác sĩ phụ sản, vào thời kỳ mang bầu cơ thể nữ giới có sự thay đổi nội tiết tố lớn dẫn đến trường hợp lông mọc rậm rạp hơn. Đặc biệt ở vùng kín, lông mọc dày và dài sau tháng mang thai thứ 4. Những mom không thích quá băn khoăn lo lắng do sự đổi thay này sẽ biến mất sau đó sinh em bé. Lông vùng kín rậm rạp gây đông đảo phiền toái cho cuộc sống của các mẹ mang bầu như:

  • Cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi mặc đồ
  • khả năng dẫn đến viêm nang lông vùng kín
  • Môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn trú ngụ dẫn tới các bệnh viêm phụ khoa
  • Mất làm đẹp cơ thể trước bạn đời.
Nguyên nhân vì sao lông vùng kín mọc phổ biến khi người đang có thai
Nguyên nhân vì sao lông vùng kín mọc phổ biến khi người đang có thai

 

Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không?

Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ đang mang bầu. Theo chuyên viên da liễu, những mom bầu hoàn toàn có thể dọn dẹp lông vùng kín để giữ gìn vùng kín sạch sẽ và thoáng mát trong time thời gian người đang có thai. Nhưng mong muốn phải để ý các điều sau đây.

Không nên dùng kem tẩy lông vùng kín khi mang thai

Trong giai đoạn thai phụ, vùng kín thường nhạy cảm hơn bình thường thông thường lần nên dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với thành phần hóa học của kem tẩy lông. Các tình trạng có thể xảy ra khi mẹ bầu bị kích ứng với kem tẩy lông bao gồm: Mẩn đỏ, ngứa ngáy, nổi mụn…Dư lượng hóa học đọng lại trong chân lông cũng ảnh hưởng không tốt đến vùng kín và sức khỏe của mẹ bầu.

Không nên dùng kem tẩy lông khi thai phụ
Không nên dùng kem tẩy lông khi thai phụ

 

Bà bầu chỉ nên cạo lông vùng kín bằng các dụng cụ đơn giản

Những mẹ bầu cũng có thể sử dụng những dụng cụ triệt lông ở nhà như: kéo để cắt đám lông dài và dao cạo râu để cạo bớt lông. Trước khi cạo, những mẹ nên thoa một chút kem tẩy lông (dạng bọt – không có tác dụng tẩy lông) để thực hiện mềm da, giúp lướt dao cạo nhanh hơn.

Lưu ý: các mẹ chỉ thích cạo lông ở vùng bikini phía trên chứ không nên đi sâu xuống vùng da mềm phía trong háng. Một chút sơ suất cũng có thể cắt cần phải da gây chảy máu và tác động đến bộ phận rất nhu cầu thiết yếu khi sinh em bé. Ngoài ra, kể cả những vùng lông khác đối với bà bầu như việc cạo lông bụng khi mang thai cũng cần phải lưu ý và cẩn thẩn không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và thai nhi nhé.

Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không
Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không

 

Sau khi sinh em bé và trải qua thời kỳ cho con bú, bạn có thể yên tâm ứng dụng công nghệ Nano Light để triệt lông vùng kín vĩnh viễn. Công nghệ triệt lông an toàn Nano Light từ Hoa Kỳ đã đạt chứng nhận an toàn cho người ứng dụng do Hiệp hội FDA sẽ giúp bạn loại bỏ 99% vi-ô-lông mà không đau rát.

Bạn có câu hỏi liên quan đến có nên cạo lông vùng kín khi mang thai không hoặc liên quan đến dịch vụ triệt lông bằng công nghệ triệt lông Nano Light tại viện thẩm mỹ quốc tế Nevada, vui lòng liên hệ số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để chuyên gia của Nevada liên hệ cung cấp sớm nhất có thể.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin tức mỗi ngày

Để lại email của bạn để không bỏ lỡ tin tức mỗi ngày nhé