Triệt lông nách không lo đau rát nếu thực hành những lưu ý sau

Rate this post

Với những lưu ý dưới đây, bạn sẽ không còn đau rát khi triệt lông nách nữa. Chỉ một vài thao tác đơn giản sẽ giúp bạn loại bỏ lông nách hiệu quả đồng thời hạn chế đau rát đến mức tối đa.

Vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ

Trước khi triệt lông, nếu bạn vệ sinh sạch sẽ vùng da dưới cánh tay, làn da mềm mại hơn sẽ dễ để loại bỏ lông mà không gây đau rát. Lúc này lỗ chân lông đã thông thoáng nên dễ bứt chân lông ra hơn so với việc không vệ sinh từ trước. Sau khi vệ sinh vùng da dưới cánh tay bằng sữa tắm, bạn có thể thấm một chút nước ấm giúp giãn nở lỗ chân lông.

Vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ

Tẩy tế bào chết cho vùng da nhạy cảm

Tẩy tế bào chết là việc nên làm nếu bạn có nhiều thời gian để triệt lông. Sau khi tẩy tế bào chết, lớp tế bào già cỗi trên bề mặt da sẽ được loại bỏ giúp bề mặt da mềm mại hơn. Nhờ đó việc triệt lông sẽ nhẹ nhàng và dễ chịu hơn hẳn.

Có nên triệt lông chân không tẩy lông liệu có ảnh hưởng gì không?

Không dùng những biện pháp thô bạo

Những biện pháp thô bạo như nhổ hay wax lông làm tổn thương vùng da này và đem lại cảm giác đau rát khi triệt lông. Đặc biệt khi bạn nhổ lông, lỗ chân lông thường bị tích tụ máu dẫn đến thâm xạm vùng da dưới cánh tay. Do đó chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên hạn chế những phương pháp waxing tự nhiên để tránh bị đau rát.

cách wax lông nách

Không dùng những biện pháp thô bạo

Thử chế biến sáp waxing tự nhiên

Sao không thử chế biến các loại sáp tự nhiên vừa dưỡng da, vừa triệt lông hiệu quả. Thành phần tự nhiên có tinh chất dưỡng da, hạn chế đau rát cũng như kích ứng cho vùng da dưới cánh tay hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 1 quả chanh

+ 5 thìa đường

+ 2 thìa mật ong

Cách triệt lông nách không đau 

Cách làm:

Cho đường nâu vào nồi nước để đun sôi trên bếp lửa nhỏ. Khi nước đường đã sôi thì dùng đũa khuấy liên tục cho đến đi nước đặc lại thành sáp đặc. Bạn vắt thêm chanh và cho mật ong vào để tạo mùi thơm.

Dùng thìa gỗ phết sáp chanh lên da rồi chờ khoảng 5 phút. Bạn giật mạnh sáp để triệt lông nách.

Vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ bằng nước mát.

Sau khi triệt lông, thoa mỡ trăn

Sau khi triệt lông, thoa một chút mỡ trăn giúp dưỡng vùng da dưới cánh tay mềm mịn. Đồng thời mỡ trăn chứa các axit béo có tác dụng ngăn ngừa lông mới mọc lại, hạn chế lông mọc ít hơn và nhạt màu.

Sau khi triệt lông, thoa mỡ trăn

Không triệt lông nách quá nhiều

Triệt lông nách quá nhiều làm tổn thương vùng da dưới cánh tay, gây sưng tấy các lỗ chân lông ở vùng da dưới cánh tay. Khoảng cách thích hợp để triệt lông giữa các lần là khoảng từ 1 – 2 tuần mới triệt lông trở lại. Cuối cùng, bạn cũng không nên thay đổi qua lại giữa các cách triệt lông khác nhau để tránh gây kích ứng da.

Trên đây là những lưu ý khi triệt lông nách tại nhà để hạn chế đau rát. Nếu bạn có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn, bạn nên trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light Hoa Kỳ.

Gọi ngay tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X