Tẩy lông vùng kín đúng cách để không ôm bệnh vào mình

Rate this post

Nên tẩy lông vùng kín đúng cách để không gây hại tới sức khỏe. Bài viết sẽ giải đáp toàn bộ cách bạn tẩy lông vùng kín đúng cách nhất:

Con gái khi vào độ tuổi dậy thì sẽ bắt đầu có lông mọc lên ở vùng kín. Điều này là do hormone androgen từ buồng trứng hoặc tuyến thượng thận tiết ra. Đây là 1 dấu hiệu phát triển sinh lý thông thường và không có gì đáng lo lắng. Ngoài ra, tẩy lông vùng kín đúng cách sẽ làm cho “cô bé” khỏe mạnh hơn rất nhiều.

“Cô bé” không còn được kiểm soát an ninh tối ưu

Mỗi bộ phận trên cơ thể dù nhỏ nhất vẫn có 1 vai trò nhất quyết cho sức khỏe và lông mọc vùng kín cũng vậy. Vùng kín là khu vực nhạy cảm nên những lớp lông này sẽ có vai trò bảo kê vùng kín giảm khả năng xây xát trong những hoạt động hàng ngày.

Bởi vậy , giả dụ bạn dọn sạch cỏ vùng kín thì lớp da mong manh này khó thích ứng và dễ bị thương tổn do giai đoạn chuyển di , chạy nhảy hoặc cọ sát với trang phục, lặng xe, ghế ngồi… Hậu quả sau đó là “cô bé” dễ bị kích ứng nổi mẩn đỏ, đau rát…

lông vùng kín thế nào là đẹp

tẩy lông vùng kín đúng cách

Vùng kín dễ bị viêm nhiễm nên phải tẩy lông vùng kín đúng cách

Vùng kín phụ nữ là khu vực rất dễ nóng và đổ mồ hôi, lúc này các sợi lông sẽ có tác dụng giúp thăng bằng nhiệt và độ ẩm cho “cô bé”. Bởi vậy , ví như mất lớp lông bảo kê thì vùng kín rất dễ bị nóng ẩm và viêm nhiễm. Hơn nữa, nếu như vùng kín bị dọn sạch thì bụi bẩn, vi khuẩn từ ngoài rất dễ thâm nhập vào nên tình trạng viêm nhiễm lại càng nâng cao cao.

Không những thế , lúc bạn tẩy lông vùng kín không đúng phương pháp thì khả năng làn da bị trầy xước là chuyện rất dễ gặp. Lúc này vi khuẩn lại càng dễ tiến công hơn vào “cô bé” gây ra hiện trạng ngứa ngáy, kích ứng, nổi mụn nước, viêm nang lông…

Vậy phải dọn cỏ vùng kín thế nào cho đúng cách?

Đề cập như vậy không có tức thị bạn hoàn toàn không được dọn cỏ vùng kín. Bởi phổ thông bạn có khu vực vùng kín rất rậm rạp gây bí tương đối , nâng cao độ ẩm và vi khuẩn cũng dễ sinh sôi hơn. Ngoài ra, khi dọn cỏ vùng kín bạn nên lưu ý các điểm sau:

– Không nên dọn sạch hoàn toàn lông ở vùng kín làm mất lớp màng kiểm soát an ninh “cô bé” mà chỉ nên dùng kéo tỉa gọn và ngắn lại là được. Ngoài ra , nếu như vùng lông lan quá rộng hoặc bạn cần diện bikini đi chơi biển thì có thể dọn sạch phần rìa bên ngoài còn phần trọng tâm thì nên giảm thiểu bạn nhé.

– Khi dọn cỏ vùng kín bạn nên thực hiện khéo léo và thật kỹ lưỡng để không gây bất kỳ thương tổn nào cho da. Vì đây là khu vực nhạy cảm, nếu bị trầy xước rất dễ bị vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

– Tuyệt đối không tiêu dùng những sản phẩm tẩy lông, wax lông không rõ cỗi nguồn vì vùng kín là khu vực cực kỳ mẫn cảm giả dụ bạn dùng những hóa chất mạnh có thể gây kích ứng và sưng rái cá da.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X