Tay chân nhiều lông do đâu? Bác sĩ da liễu giải đáp và gợi ý cách khắc phục

Rate this post

Không ít người mắc phải chứng rậm lông ở độ tuổi dậy thì gây nên tâm lý tự ti khi tiếp xúc với mọi người. Dưới đây là những cách lý giải nguyên nhân rậm lông và cách khắc phục.

Tay chân nhiều lông là bệnh gì?

Số lượng người bị rậm lông chiếm khoảng 10% dân số ở độ tuổi dậy thì. Cơ thể mọc nhiều lông chủ yếu do tăng sinh andrelin – Một nội tiết tố sinh dục nam. Tăng sinh andrelin có thể là hậu quả của chứng buồng trứng đa nang ở phụ nữ, chẹn sinh steroid buồng trứng, các hội chứng đề kháng insulin bệnh đái tháo đường, u tân sinh buồng trứng.

Chứng rậm lông còn do tăng tiết andrelin tuyến thượng thận như: Tăng năng tuyến thượng thận sớm, tăng tiết androgen thượng thận chức năng, tăng sản thượng thận bẩm sinh, chuyển hóa cortisol bất thường, tân sinh tuyến thượng thận.

Ngoài ra, một vài hội chứng rối loạn hormon khác cũng gây nên tăng sinh andrelin như hội chứng Cushing. Bệnh Cushing là bệnh suy tuyến thượng thận thứ phát do rối loạn nội tiết tố hiếm gặp xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với quá nhiều lượng cortisol trong máu. Lông mọc nhiều cũng là một trong những hậu quả của bệnh cushing.

Uống tránh thai trong thời gian dài chứa progestin sinh andrelin, thuốc gây rậm lông không có andrelin như: Phenytoin, minoxidil, diazoxid, cyclosporin…

Tay chân nhiều lông do đâu?

Cách điều trị chứng rậm lông

Cách đơn giản để khắc phục chứng rậm lông là loại bỏ lông bằng những cách truyền thống như: Cạo, nhổ, waxing lông. Tuy nhiên những cách này chỉ có tác dụng tạm thời, nếu bạn muốn triệt lông vĩnh viễn, hãy trải nghiệm triệt lông Nano Light của Hoa Kỳ.

Công nghệ sử dụng ánh sáng IPL và RF có độ dài trung bình từ 560 nm – 1.200 nm có khả năng xuyên sâu tới tận tầng trung bì nơi nang lông trú ngụ. Tại đây, ánh sáng IPL ức chế con đường dinh dưỡng của nang lông khiến sợi lông suy yếu và tự rụng trong tích tắc.

Trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light, bạn sẽ triệt sạch 99% lông cơ thể mà không phải cạo, nhổ đau đớn. Ánh sáng IPL ức chế lông mới khiến chúng không thể mọc lại để thay thế lông cũ đã mất đi. Nhờ đó, bạn sẽ triệt lông vĩnh viễn trong một liệu trình.

Triệt lông bằng công nghệ Nano Light

Những hiệu quả của công nghệ Nano Light:

+ Loại bỏ hoàn toàn lông cơ thể

+ Da sáng mịn hơn, lỗ chân lông se khít

+ Giảm thâm nám

Trên đây là phần tư vấn của chuyên gia về nguyên liệu rậm lông và cách khắc phục tốt nhất. Gọi ngay tới 1800.2045 để được chuyên viên tư vấn chi tiết.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X