Những lỗi sai nghiêm trọng khi triệt lông có thể bạn chưa biết

Rate this post

Dùng kem tẩy lông để triệt lông là một trong những việc phổ biến nhất để triệt lông mỗi ngày. Nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng thì rất có thể gây kích ứng và dị ứng cho da. Hãy cùng xem những lỗi sai khi dùng kem tẩy lông dưới đây để sở hữu làn da sạch lông và thoáng mịn hơn nhé.

Chọn mua kem tẩy lông giá rẻ

Chọn mua kem tẩy lông giá rẻ thay vì những loại kem tẩy lông chất lượng có giá đắt hơn là lỗi sai mà nhiều người mắc phải. Thói quen ham rẻ khiến chị em mua phải những loại kem hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Chúng thường không thể tẩy lông triệt để hoặc có mùi hóa học khó chịu, hoặc gây dị ứng cho da.

Không test trước khi dùng kem tẩy lông

Kem tẩy lông chứa các thành phần hóa học có thể gây kích ứng, châm chích da thậm chí dị ứng sưng tấy nếu bạn bị dị ứng với kem tẩy lông. Để tránh tình trạng kích ứng, đừng quên test trước khi sử dụng nhé bạn.

Không tẩy tế bào chết trước khi dùng kem tẩy lông

Tế bào chết bám thành từng mảng trên bề mặt da dễ gây bít tắc lỗ chân lông và khó triệt lông hơn kể cả khi bạn dùng kem tẩy lông loại tốt. Do đó chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên tẩy tế bào chết trước khi triệt lông. Nếu không tẩy tế bào chết, kem tẩy lông sẽ lâu thấm vào da hơn kết quả lông khó triệt sạch trong 1 lần sử dụng.

Có nên lễ lông đẹn cho trẻ sơ sinh hay không?

Bóp quá nhiều kem tẩy lông

Dùng quá nhiều kem tẩy lông có thể gây tác dụng phụ thay vì tẩy lông thành công. Bạn chỉ nên thoa nhiều ở những vùng rậm lông và dùng miếng nhựa đính kèm để thoa nhiều hơn vào chân lông mà thôi. Còn những vùng da thưa lông thì chỉ cần một lớp kem mỏng.

Chờ quá lâu hoặc rửa kem tẩy lông quá nhanh

Nhiều người vì quá nóng lòng xem lông đã rụng hết chưa mà liên tục gạt lông hoặc kiểm tra lông. Điều này không đem lại bất kỳ tác dụng nào cho bạn thậm chí còn khiến kem tẩy lông khó có tác dụng. Khi dùng kem tẩy lông, bạn nên hẹn giờ khoảng 5 phút rồi mới kiểm tra lông mủn và rửa sạch lông.

Tẩy lông quá thường xuyên

Tẩy lông quá thường xuyên khiến làn da dễ bị tổn thương cũng như gây nên các chứng viêm nang lông cho bạn. Do đó bạn không nên tẩy lông quá dày đặc mà phải cách ra ít nhất 1 tuần cho lông mọc lại khoảng 0.5 mm rồi mới sử dụng kem tẩy lông.

Trên đây là những lỗi sai mà nhiều người mắc phải khi triệt lông bằng kem tẩy lông. Nếu bạn có nhu cầu loại bỏ lông vĩnh viễn, hãy trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light của Hoa Kỳ.

Gọi ngay tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X