Những hiểu lầm tai hại khiến chị em triệt lông hỏng

Rate this post

Chị em phụ nữ thường mắc phải một lỗi khi triệt lông đó là không hiểu rõ về cơ chế, cách sử dụng cũng như hiệu quả khi của mỗi phương pháp. Điều này dẫn đến nhiều lầm tưởng khi triệt lông khiến nhiều người bị viêm nang lông, lông mọc ngược.

Cách nào cũng có thể áp dụng cho cả cơ thể

Nhiều người nhầm tưởng rằng những cách như wax lông, cạo lông có thể áp dụng cho cả cơ thể từ mặt, nách, bụng, vùng kín cho đến chân. Thực chất thì bạn không nên làm như vậy bởi mỗi vùng da có cấu trúc da mỏng dày khác nhau. Một cách triệt có thể dùng cho nhiều hơn 1 vùng nhưng không có nghĩa là dùng cho tất cả các vùng cùng lúc.

Ví dụ: Triệt lông mặt: Nên cạo lông nhưng dao cạo lông mày khác dao cạo râu. Đối với phụ nữ, không nên dùng dao cạo râu của đàn ông mà dùng dao cạo 1 lưỡi ngang.

Triệt lông vùng kín: Wax lông vùng kín thay vì thuốc tẩy hay cạo

Triệt lông chân: Cạo lông chân, thuốc tẩy, sáp wax đều được

Hiểu lầm triệt lông hỏng

Cạo lông chỉ cần mỗi dao cạo

Cạo lông là cách phổ biến nhất để triệt lông chân cho cả phụ nữ và đàn ông. Tuy nhiên nếu không làm cẩn thận, lâu dần da sẽ xuất hiện các dấu hiệu kích ứng như: Lỗ chân lông nở to, viêm nang lông, lông mọc ngược, trầy xước da chảy máu….Do đó để triệt lông an toàn đặc biệt vào mùa đông, các bạn nên làm ẩm da sau đó thoa kem cạo lông. Kem cạo lông sẽ làm mềm da, giãn nở lỗ chân lông cho dao cạo lướt êm đồng thời hạn chế cắt phải da. Nếu không có sẵn kem cạo lông, bạn nên thay thế bằng sữa tắm hoặc dầu gội để bôi trơn cho bề mặt da.

Dùng kem tẩy lông thì lông sẽ mọc ít hơn

Hiện nay gần như chưa có loại kem tẩy lông nào có thể làm lông mọc chậm hơn. Nhìn chung, cơ chế hoạt động của kem tẩy lông sử dụng các chất hóa học như cồn, thioglycolate, silicat, sodium hydroxide…làm mủn gốc keratin khiến gốc lông bị mủn ra.Sau đó, bạn chỉ cần dùng khăn lau đi là đã triệt sạch lông.

Để ức chế lông mới, bạn cần sử dụng công nghệ triệt lông Nano Light có ánh sáng IPL xuyên sâu tới tận tầng trung bì nơi nang lông trú ngụ. Tại đây ánh sáng IPL sẽ ức chế con đường dinh dưỡng của nang lông khiến sợi lông mới không có chất dinh dưỡng để phát triển. Nhờ đó, sau khi kết thúc liệu trình, lông sẽ mọc thưa dần rồi không mọc thêm nữa. Kem tẩy lông chỉ tác động đến gốc sợi lông tại tầng biểu bì chứ không tác động sâu đến tầng trung bì do đó không có khả năng triệt lông tận gốc.

Hiểu làm khiến triệt lông hỏng

Waxing không đau rát

Đừng tin lời quảng cáo rằng waxing lông bằng loại sáp này, sáp kia thì không đau rát, không mẩn đỏ da. Đối với những người lần đầu tiên triệt lông, waxing lông có thể biến thành một cực hình khi bạn giật sáp để kéo sợi lông ra khỏi “ổ” của nó. Cho dù dùng sáp hay giấy wax, cảm giác chung là khá đau đớn nếu không nói là “đau thấu trời”. Ngoài ra, vùng da wax lông sẽ bị giật kéo nhiều lần, mẩn đỏ và kích ứng sau khi waxing lông.
Trên đây là những lầm tưởng về triệt lông mà có thể bạn chưa biết. Nếu bạn đang có dự định triệt lông vĩnh viễn an toàn, hãy trải nghiệm công nghệ Nano Light của Hoa Kỳ nhé.

Thông tin chi tiết về dịch vụ và các gói ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X