Mang trong mình cục tức sau khi triệt lông vĩnh viễn

Rate this post

Nhiều chị em chán nản sau khi bỏ cả chục triệu đồng để triệt lông vĩnh viễn thì vài tháng sau lông lại mọc chình ình ra. Theo chuyên da da liễu, khó có thể triệt lông vĩnh viễn được bằng công nghê? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết để làm sáng tỏ vấn đề này.

Khổ vì rậm lông

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn xây dựng thương hiệu khá lâu và thu hút khách, nhất là chị em đàn bà. Họ coi triệt lông vĩnh viễn là phương pháp khiến cho đẹp không thể thiếu. Tuy nhiên, đằng sau triệt lông vĩnh viễn cũng mang rộng rãi câu chuyện dở khóc, dở cười.

Tại Việt Nam, hàng nghìn thẩm mỹ viện, spa lăng xê về tẩy lông vĩnh viễn. Nhưng phổ thông các bạn cũng ngậm quả đắng lúc đi tẩy lông vĩnh viễn.

Chị Vũ Thị Hạnh trú tại Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội chẳng thể nào quên được cảm giác đau đớn, bỏng rát lúc đi tẩy lông vĩnh viễn. Chị Hạnh cho biết từ lúc dậy thì, chị tương đối rậm lông. Chân nữ giới mà khi nào cũng đen xì. mặc cảm, ngày còn sinh viên chị thường tự sắm kem tẩy lông về tự tẩy nhưng cứ được 1 tháng, nang lông mới mọc lên đen và cứng hơn nang lông cũ. Chị Hạnh rất tự ti, không dám mặc váy ngắn, quần xà lỏn vì lông chân thô.

Trước đây mấy tháng, chị Hạnh đã quyết tâm lấy khoản tiền tiết kiệm để đi tẩy lông. Những spa truyền bá tẩy lông mang công nghệ hiện đại với giá triệt lông vĩnh viễn rẻ, chị tin rằng với thể cải thiện đi chút tự ti của mình.

Sau lúc chịu cảm giác đớn đau vì bức nhiệt ánh sáng chiếu vào da, chị Hạnh hy vọng về một làn da ko tì vết. Nhưng vừa đau, vừa mất tiền thế mà lúc tẩy lông được vài tháng, chị giật mình thấy những nang lông lại bắt đầu “đâm chồi nẩy lộc” ngay trên làn da sáng bóng sau lúc tẩy lông. Thậm chí, lông mộc lên còn nhôm nhoam nhìn mất thẩm mỹ hơn cả trước lúc đi tẩy lông.

tương tự, chị Nguyễn Thu Hà trú tại Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội cũng đã trải qua 3 liệu trình tẩy lông vĩnh viễn và đến nay chân của chị vẫn sở hữu các sợi lông to dài mọc chen lên lớp da mịn mỏng.

Chị Hà nhắc, theo PR chỉ cần 1 liệu trình nhưng thực tại chị đã phải theo mấy liệu trình và cho tới hiện tại lớp da ở nách và chân vẫn khốn khổ vì lông. Chị không còn tin tưởng vào triệt lông vĩnh viễn như những trọng điểm thẩm mỹ PR.

Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu

Không có gì là triệt lông vĩnh viễn

Bàn thảo vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa Lê Thị Thanh Nho – thầy thuốc Da liễu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô cho biết, không thể triệt lông vĩnh viễn được.

Thông thường, một sợi lông luôn trải qua 3 quá trình lớn mạnh bao gồm: Anagen (giai đoạn mầm nhú), Catagen (giai đoạn trưởng thành), Telogen (giai đoạn rụng). 1 sợi lông mới thành lập là do não nhận được dấu hiệu thông báo rằng sợi lông cũ đã chết.

Đề cập phương pháp khác lúc sợi lông bắt đầu vào quá trình Telogen thì não sẽ chuẩn bị để một sợi lông mới thay thế ở thời kỳ Anagen. Trên cơ thể chúng ta, chỉ sở hữu khoảng 1/3 số lượng lông trong công đoạn Anagen, do đó cần triệt rộng rãi lần mới hết.

Đấy là liệu trình triệt còn về chu kỳ mọc lông cũng hoàn toàn khác. thông thường chu kỳ của lông ấy là khoảng 4 năm nên chỉ triệt được lớp lông này thì chu kỳ khác lại mọc lên. bác sĩ Nho cho biết, lúc chúng ta triệt lông ánh sáng vào đưa theo sắc tố đen chỉ phá được mầm đen khi đấy, vì ánh sáng chỉ sắm được nang lông đen ở thời khắc đấy.

Để mang hiệu quả cao trong triệt lông vĩnh viễn, thầy thuốc Nho cho biết nên cạo lông trước khi đi triệt lông trong khoảng hôm trước vì đến hôm sau các nang lông khởi đầu nhú lên thì có đường để dẫn ánh sáng tới để phá hủy nang lông này thì sở hữu hiệu quả hơn.

Cho đến nay, những bác sĩ chỉ Phân tích triệt lông là làm sợi lông nhỏ hơn ban đầu, bớt cứng hơn chứ không thể vĩnh viễn ko mọc lại.

Nguồn: https://trietlongantoan.info/

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X