Lông mọc ngược phải làm sao ? Cách xử lý lông mọc ngược nhanh nhất

Rate this post

Không ít người trưởng thành phải đối mặt với hiện tượng lông mọc ngược. Lông mọc ngược xảy ra khi sợi lông mới không thể phát triển khỏe mạnh đành mọc ngược vào trong. Chúng gây sưng tấy và nổi mụn đỏ trên bề mặt da. Vậy khi gặp phải lông mọc ngược thì nên giải quyết như thế nào?

Lông mọc ngược là gì?

Lông mọc ngược là hiện tượng những sợi lông mới suy yếu vừa trồi lên khỏi bề mặt da chưa được bao lâu đã phải cuộn vào trong. Lông mọc ngược khác với lông mọc trong ở chỗ, lông mọc trong không thể phát triển được mà phải phát triển dưới bề mặt da.

lông mọc ngược phải làm sao

Lông mọc ngược phải làm sao?

Vậy khi gặp phải lông mọc ngược thì làm như thế nào?

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng là bước đầu tiền để lỗ chân lông giãn nở, da mềm hơn. Nhờ đó, những sợi lông mọc trong sẽ có thêm không gian để phát triển. Sau khi tắm nước nóng, tình trạng lông mọc trong sẽ được khắc phục đáng kể.

Tẩy tế bào chết

lông mọc ngược phải làm sao

Lông mọc ngược phải làm sao? Tẩy tế bào chết

Nếu bạn nhận thấy những nốt mụn đỏ li ti xuất hiện trên da tay, chân của mình thì nên tẩy tế bào chết ngay nhé. Đây là cách để loại bỏ các mảng bám tế bào già cỗi bít tắc bề mặt da cản trở sợi lông phát triển bình thường. Những cách tiết kiệm nhất để tẩy tế bào chết mà không phải dùng kem là:

+ Massage bằng muối

+ Masssage bằng đường nâu

+ Đắp mặt nạ cà chua tươi.

Khử trùng nhíp

Khi những sợi lông mọc ngược gây ngứa ngáy, khó chịu, chỉ còn cách duy nhất là nhổ tận gốc. Trước khi dùng nhíp nhổ lông, hãy khử trùng nhíp sạch sẽ bằng cách nhúng dung dịch cồn hoặc rửa bằng dung dịch vệ sinh. Đầu nhíp bẩn dễ gây viêm nang lông thậm chí nhiễm khuẩn da liễu. Do đó đừng bao giờ nhổ lông mà chưa vệ sinh nhíp nhé.

lông mọc ngược phải làm sao

Khử trùng nhíp sạch sẽ trước khi dùng

Nhổ lông mọc ngược

Một tay cầm chắc đầu nhíp, tay còn lại nhắm trúng thân sợi lông và nhổ ra khỏi lỗ chân lông. Nếu bạn không biết cách nhổ lông mọc ngược, có thể đến các trung tâm y tế hoặc thẩm mỹ viện để được hỗ trợ.

Làm sao để hạn chế lông mọc ngược?

Lông mọc ngược không phải là một hiện tượng tự nhiên. Nhiều người không còn lông mọc ngược sau khi trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light. Căn bệnh da liễu này hoàn toàn phòng tránh được, chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Không mặc đồ chật kín thường xuyên khi xuất hiện nhiều lông mọc ngược

+ Không cạo, nhổ lông nhiều hơn 2 lần/ ngày

+ Sau khi waxing lông thì tắm nước ấm để giãn nở lỗ chân lông

+ Tẩy tế bào chết từ 2 – 3 lần/ tuần cho các vùng tay, chân

+ Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Nano Light tại Thẩm mỹ viện quốc tế Nevada

Thông tin chi tiết về dịch vụ triệt lông bằng công nghệ Nano Light, vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X