Lông cơ thể của phụ nữ – Đáng xấu hổ hay chẳng có gì để bàn ?

Rate this post

“Lông cơ thể của phụ nữ – Đáng xấu hổ hay chẳng có gì để bàn ?” – Chủ đề bàn tán của các eva khắp các diễn đàn làm đẹp to nhỏ trong nước. Đàn ông có thể hiên ngang khoe lông cơ thể, vậy tại sao nữ giới thì phải tìm mọi cách để giấu đi?

Lông cơ thể phụ nữ – Xét từ góc độ lịch sử

Từ hàng trăm nghìn năm trước, khi loài vượn tiến hóa thành người chúng vẫn chưa thể loại bỏ ngay lớp lông rậm rạp của loài linh trưởng sinh sống trong rừng già. Vì vậy mà những bộ phận nhạy cảm nhất vẫn tồn tại lông dày và dài như tóc và xem lông mu phụ nữ . Còn những bộ phận khác thì tiêu giảm thành lớp lông tơ mỏng, thường nhạt màu phủ khắp tay, chân.

Ngày nay, con người sống trong các ngôi nhà hiện đại nên không cần đến lông để giữ ấm nữa. Lông càng ngày càng trở thành điểm nhấn mất thẩm mỹ cho cả nam và nữ. Riêng đối với đàn ông, lông cơ thể là một đặc điểm thể hiện sự nam tính quy định bởi lượng hormon testosterol vượt trội. Còn nữ giới – Phái đẹp của thế giới được cho là không nên để lộ lông nếu không sẽ “thêm phần vô duyên”, “mất thẩm mỹ”.

Mặc dù vậy, nhiều ngôi sao, diễn viên đảng đấu tranh đòi quyền lợi bình đẳng giới cụ thể là nuôi lông như đàn ông. Bên cạnh những người ủng hộ cũng có không ít người phản đối cho rằng phụ nữ không nên có lông cơ thể. “Để lộ lông nách thật vô duyên”, “Chúng khiến bộ váy trở nên xấu xí”, “làm sao có thể tự tin diện váy ngắn khoe đôi chân đầy lông lá được chứ?”….Mọi người đang nói gì về “phụ nữ có nên triệt lông tận gốc hay không?” tất cả sẽ được bật mí trong phần dưới đây.

Phụ nữ có nên triệt lông không?

Câu hỏi: “Phụ nữ có nên triệt lông không?”

Quan điểm từ phái mạnh:

Theo tôi, phụ nữ nên triệt sạch lông toàn thân chỉ trừ chỗ ấy. Lông nách, lông chân đều rất mất thẩm mỹ nếu mọc rậm rạp. Tôi cũng triệt lông hằng ngày nữa là.” Anh Tùng Nguyễn cho biết.

Miễn là không để lộ lông nách khi mặc áo ngắn và chịu khó cạo lông chân khi mà nó phát triển dày quá là được.” Anh Lê Văn Hoàng cho biết.

Tôi không để ý lắm về lông của phụ nữ, tốt nhất nên cạo lông mặt và chân. Còn tay và các chỗ khác ít người nhìn thấy thì không sao.” Anh Mai Phú Hưng chia sẻ.

Theo mình chị em phụ nữ nên triệt lông. Da vừa sạch vừa mịn thì mới hấp dẫn chứ để lông cơ thể dài quá thì mất nét nữ tính.” Anh Quang Anh chia sẻ.

Đàn ông chia sẻ quan điểm về việc phụ nữ có nên triệt lông hay không?

Quan điểm từ phái nữ:

Mình bắt đầu cạo lông chân từ hồi 17 tuổi. Lông càng ngày càng cứng hơn vì mình triệt lông thường xuyên. Mọi người có biết cách triệt lông vĩnh viễn nào không?” Chị Phạm Thị Liên cho biết.

Theo chị, mọi người nên triệt lông thường xuyên. Lúc lông ngắn thì có thể không để ý nhưng lông dài thì phải cạo ngay mới tự tin diện đồ đẹp được nhé.” Chị Hương Thu chia sẻ.

Mình ủng hộ phụ nữ nuôi lông nhưng phải tỉa bớt khi dài quá”. Chị Sen Nguyễn chia sẻ.

Chị đã triệt lông vĩnh viễn được 1 năm nay và thấy yêu hơn làn da của mình. Triệt lông đi các bạn, để lông dài nhìn cứ như người vượn mà cũng luộm thuộm nữa.” Chị Lê Ngọc Hoa cho biết.

Triệt lông bằng sáp waxing

Trên đây là quan điểm của cả hai phái về việc “phụ nữ có nên triệt lông hay không?”. Triệt lông hay không là lựa chọn của mỗi người nhưng bạn cũng không nên để vi-ô-lông ảnh hưởng đến ngoại hình của mình. Bởi một làn da sạch lông sẽ luôn hấp dẫn và gợi cảm hơn so với làn da bám đầy vi-ô-lông rậm rạp.

Gọi ngay tới 1800.2045 để được  chuyên gia tư vấn miễn phí nếu có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X