Công nghệ triệt lông bằng laser có tốt không?

Rate this post

Công nghệ triệt lông bằng laser là một trong những giải pháp ra đời sớm nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ. Tuy nhiên khi hàng trăm công nghệ khác nhau nối tiếp phát triển thì khách hàng lại đặt câu hỏi triệt lông bằng công nghệ laser có tốt không?

Triệt lông bằng công nghệ laser là làm gì?

Công nghệ triệt lông laser có nhiều cái tên khác nhau nhìn chung đều để chỉ một giải pháp sử dụng sức nóng của tia laser để loại bỏ lông tận gốc. Các tia laser này ở dạng ánh sáng đỏ có độ dài trung bình khoảng 500 nm xuyên sâu tới tận gốc lông ở tầng trung bì, chúng hấp thu hắc sắc tố melamin để chuyển hóa thành nhiệt lượng và triệt tiêu lông tận gốc.

Theo lời quảng cáo của các thẩm mỹ viện, công nghệ triệt lông laser có thể triệt lông triệt để tức khác với các giải pháp truyền thống, công nghệ này triệt cả những lông nhú nằm dưới da. Theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, dưới bề mặt da của chúng ta luôn có sẵn các tế bào lông nhú chỉ chờ dịp để chồi lên khỏi da và phát triển ngay khi lông cũ đã rụng xuống. Qúa trình này kéo dài khoảng 4 – 6 tuần. Sau đó sợi lông này nếu bị cạo hoặc nhổ thì sẽ không được cung cấp dinh dưỡng nữa và tự rụng xuống.

Triệt lông bằng công nghệ laser

Tận dụng cơ chế này, công nghệ triệt lông laser sẽ triệt tiêu cả các sợi lông nhú này từ trước khi nó ra đời. Vì thế mà hiệu quả triệt lông sẽ duy trì thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, trừ khi cơ thể chết đi nếu không nó sẽ lại tiếp tục sản sinh tế bào lông liên tục để thay thế lớp lông cũ. Vậy triệt lông vĩnh viễn như lời của các thẩm mỹ viện có thể duy trì bao lâu?

Theo đánh giá của đa số người dùng, mang tiếng là triệt lông vĩnh viễn nhưng sau khi kết thúc liệu trình thì lông sẽ mọc lại sau tối đa là 1 – 2 tháng. Tuy sợi lông có vẻ yếu ớt hơn do nang lông đã suy yếu nhưng bạn biết đấy. Một thời gian nữa, chúng sẽ tự phục hồi và lại cho ra những sợi lông cứng cáp, đen láy và thậm chí chúng còn rậm dày hơn.

Nhiều khách hàng nhận xét, triệt lông bằng công nghệ laser không hề thoải mái như lời quảng cáo của các thẩm mỹ viện. Chị Nguyễn Thị Hương (29 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi vẫn còn nhớ cái cảm giác kinh hoàng khi triệt lông bằng công nghệ laser. Tay tôi như bị bỏng và nóng rát kinh khủng khi các tia sáng laser quật vào da. Tôi có cảm giác như bị đánh bằng roi sắt. Sau khi triệt lông thì tay đỏ ửng như dị ứng. Triệt lông có hiệu quả cao thế nào chứ đau như vậy thì tôi không bao giờ muốn quay lại lần 2.

Triệt lông chân công nghệ cao

Đây chỉ là một trường hợp kém may mắn khi gặp phải một thẩm mỹ viện kém chất lượng. Đa số các khách hàng còn lại đều nhận xét có thể chịu đựng khi triệt lông bằng công nghệ laser. Tuy nhiên về cả trải nghiệm người dùng và hiệu quả triệt lông, công nghệ laser vẫn cần cải thiện rất nhiều.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X