Hướng dẫn cách nhổ lông mày và tạo dáng lông mày đúng cách

Rate this post

Lông mày ảnh hưởng đến ngũ quan của gương mặt và hình dáng của đôi mắt. Nhổ lông mày để tạo dáng là việc mà mọi người thường làm. Tuy nhiên phải tạo dáng lông mày như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách nhổ lông mày và tạo dáng phù hợp cho từng người.

Bước 1: Chọn nhíp

Hiện nay có rất nhiều loại nhíp khác nhau cho chị em dùng để nhổ lông mày. Có loại nhíp tròn, nhíp dẹp, nhíp vuông, nhíp đầu nhọn hoặc nhíp vát. Đầu nhíp nhọn khi nhổ thường gây đau đớn khi đầu nhíp chọc vào da. Thường thì các chuyên viên tại thẩm mỹ viện dùng thành thạo loại nhíp này hơn các chị em ở nhà. Trong khi đầu nhíp vuông và tròn hạn chế đau đớn hơn cho chị em nhưng nhổ lông không hiệu quả bằng các đầu nhíp khác. Loại đầu nhíp tròn chỉ dành cho những bạn mới bắt đầu nhổ lông mày. Đầu nhíp vát phù hợp nhất để nhổ lông mày cả những sợi dài lẫn sợi lông ngắn.

nhổ lông mày

Các loại nhíp

Bước 2: Vệ sinh vùng da triệt lông

Trước khi nhổ lông mày, hãy dành ít nhất 30 phút để vệ sinh da mặt sạch sẽ. Bước này giúp loại bỏ mảng bám và tế bào chết gây bít tắc lỗ chân lông. Thêm vào đó, dầu nhờn cũng được rửa sạch nên nhổ lông tốt hơn, không bị đau đớn. Da mặt còn dính bụi bẩn dễ gây hiện tượng viêm nang lông, mưng mủ nguy hiểm sau này.

nhổ lông mày

Rửa mặt trước khi nhổ lông mày

Bước 3: Chuẩn bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ

Đừng quên chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ nhổ lông mày như:

+ Bông y tế

+ Kéo tỉa

+ Đá lạnh

+ Gương

Bước 4: Tạo dáng khuôn mày

Tạo dáng khuôn mày dành cho những bạn lần đầu nhổ lông nên chưa xác định được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình. Bạn dùng một chiếc bút chì kẻ mày để vẽ nhiều khuôn khác nhau, rồi chọn ra khuôn đẹp nhất. Từ đó, nhổ những sợi lông ở xung quanh không theo dáng lông mày này.

nhổ lông mày

Tạo dáng lông mày

Bước 5: Tiến hành nhổ lông mày

Một tay giữ phần da ở lông mày, một tay bạn nhổ từng sợi một. Lưu ý: Không nhổ cả nhúm lông một lúc bởi làm như vậy sẽ rất đau đớn. Khi rút sợi lông mày, hãy nhổ dứt khoát để chấm dứt cơn đau nhanh gọn.

nhổ lông mày

Nhổ lông mày

Chăm sóc sau khi nhổ lông mày

Sau khi nhổ, vùng da xung quanh lông mày thường bị mẩn đỏ và hơi đau rát. Do đó, hãy rửa sạch mặt bằng nước mát để rửa trôi những sợi lông còn sót lại. Tránh dùng nước ấm, nóng khiến vết thương càng sưng tấy hơn. Cuối cùng bạn dùng một viên đá để đắp lên vùng da vừa nhổ lông. Cách này giúp se khít lỗ chân lông và dịu vết mẩn đỏ. Khoảng 15 – 30 phút, tình trạng này sẽ biến mất hoàn toàn.

Nếu bạn có nhu cầu triệt lông các vùng ria mép, nách, bụng, tay, chân. vùng kín an toàn bằng công nghệ Nano Light, vui lòng liên hệ tới 1800.245 để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X