5 KHÔNG khi triệt lông ở nhà vào mùa đông

Rate this post

Vào mùa hanh khô, chị em phụ nữ thường ngại triệt lông do da nhạy cảm hơn nên dễ bị đau rát. Dưới đây là 3 lưu ý để không bị kích ứng khi triệt lông mùa hanh khô.

Không nên cạo lông khi da khô

Vào mùa hanh khô, bề mặt da vốn đã thiếu nước nên càng mỏng và dễ kích ứng hơn. Do đó, bạn không nên dùng những biện pháp tẩy lông thô bạo để triệt lông khi da đang khô. Triệt lông lúc này dễ cắt phải da gây trầy xước và kích ứng. Nếu dùng kem tẩy lông thì bị châm chích và khó mủn sợi lông hơn. Bạn nên thấm nước cho da mềm hơn và có độ ẩm. Nhờ đó cạo lông sẽ dễ dàng hơn đồng thời hạn chế đau rát.

Không nên cạo lông khi da khô

Không quên tẩy tế bào chết

Bạn có để ý thấy vào mùa đông da thay tế bào chết nhiều hơn tạo thành các vảy trắng bít tắc lỗ chân lông? Chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên tẩy tế bào chết trước khi cạo lông giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, da mềm mịn. Như vậy sẽ triệt lông dễ dàng hơn. Tế bào chết bít tắc lỗ chân lông dễ gây viêm nang lông hoặc lông mọc ngược.

Không dùng kem tẩy lông mà chưa test trước

Kem tẩy lông chứa các thành phần hóa học làm mủn chân lông rất dễ kích ứng da, đặc biệt là nổi mụn nếu bạn bị dị ứng với kem tẩy lông đó. Do đó bạn nên test kem tẩy lông trước khi dùng bằng cách thoa một chút kem lên cổ tay. Nếu không thấy châm chích hay khó chịu thì tức là bạn có thể dùng kem tẩy lông cho các vùng khác của cơ thể.

Test kem tẩy lông

Không cạo lông ngược chiều lông mọc

Cạo lông ngược chiều lông mọc là cách cạo sai mà rất nhiều người mắc phải. Vốn dĩ cạo lông không thể loại bỏ tận gốc mà chỉ lấy thân bên trên của sợi lông. Phần ngọn này sẽ tiếp tục phát triển nhờ dưỡng chất từ gốc lông sâu bên trong. Lông cơ thể lại phát triển không đồng đều do đó những sợi mỏng hơn sẽ bị mọc cuộn vào trong gây lông mọc ngược.

Khi cạo lông, hãy cạo nhẹ nhàng, từ tốn theo cùng chiều lông mọc nhé. Không triệt lông nóng vội để tránh làm chảy máu da.

Không quên thoa một chút kem dưỡng khi kết thúc

Sau khi đã triệt lông, đừng quên thoa một lớp kem dưỡng mỏng để dưỡng ẩm cho da. Bởi mùa hanh khô khiến da thô ráp và dễ tổn thương. Sau khi triệt lông, nếu không thoa kem dưỡng, lỗ chân lông dễ bị thâm và nở to hơn.

Trên đây là những điều không nên làm khi triệt lông vào mùa hanh khô để tránh làm tổn thương da. Chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn trải nghiệm công nghệ triệt lông vĩnh viễn Nano Light để triệt sạch lông mà không đau rát kể cả vào mùa đông.

Không quên thoa một chút kem dưỡng khi kết thúc

Thông tin chi tiết về dịch vụ và các gói ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia
X